Hà Nội:

Tổng kết cuộc thi viết về gương "Người tốt, việc tốt" năm 2010

Thứ Năm, 11/11/2010 22:03

(PL&XH)- Ngày 11-11, Hội Nhà báo Hà Nội phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng TP tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc vận động thi viết về gương "Người tốt, việc tốt" thành phố Hà Nội năm 2010.


Theo Ban tổ chức cuộc thi, trong số 183 tác phẩm về dự giải năm nay, Hội đồng sơ khảo đã tuyển chọn 52 tác phẩm có chất lượng chuyển vào vòng Chung khảo để chấm và xét giải. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 27 giải khuyến khích. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao bằng khen cho 12 đơn vị tích cực tham gia cuộc vận động.
 
Ban tổ chức đánh giá, năm nay mặc dù số lượng bài tham gia dự thi không nhiều so với năm 2009, tuy nhiên chất lượng các bài viết đã được nâng cao từ cách thể hiện đến phát hiện đề tài. Bức tranh sinh động của cuộc sống Thủ đô đã được tái hiện đầy đủ, chân thực, xúc động thông qua những việc làm thiết thực, hành động nhân văn của những con người luôn hướng tới "chân - thiện - mỹ".
 
Tác phẩm “Chuyện về người bán nước chè nuôi mẹ anh hùng Việt Nam” của tác giả Phương Linh (Báo Lao động Thủ đô) viết về chị Ngô Thị Ngọc Thư với hàng nước chè nuôi  Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Kim từ những ngày mẹ Kim chưa được phong danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Dù chị không phải là thân thích, máu mủ với mẹ.
 
Đó là tấm gương của một dịch giả khiếm thị biết vươn lên tự khẳng định mình trong tác phẩm “Dịch giả khiếm thị Lê Hồng Thủy: Phải biết đứng lên tìm vị trí của mình trong cuộc sống” – tác phẩm đạt giải nhì của tác giả Hoàng Anh (Báo Người Hà Nội). Đó là chuyện về người thương binh 16 năm đi tìm mộ liệt sỹ… của 2 tác giả Đình Thủy - Văn Quyền (Báo Người cao tuổi)…
 
Tất cả đã góp phần khơi dậy những phẩm chất tốt đẹp của người Thủ đô, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. 
 
 
Ban tổ chức trao Bằng khen cho các đơn vị tham gia cuộc thi.

 
Kết quả Cuộc vận động thi viết về gương "Người tốt, việc tốt" thành phố Hà Nội năm 2010:

Giải nhất (5 triệu đồng) được trao cho tác phẩm: “Ý chí nuôi dưỡng thành công” của tác giả Thanh Hiếu - Đài phát thanh - Truyền hình Hà Nội.
 
Giải nhì (mỗi giải 3 triệu đồng) được trao cho các tác phẩm:
- “Chuyện về người bán nước chè nuôi mẹ anh hùng Việt Nam” của tác giả Phương Linh (Báo Lao động Thủ đô)
- “Dịch giả khiếm thị Lê Hồng Thủy: Phải biết đứng lên tìm vị trí của mình trong cuộc sống” của tác giả Hoàng Anh (Báo Người Hà Nội)
- “Người thương binh 16 năm tìm mộ liệt sỹ” của 2 tác giả Đình Thủy - Văn Quyền (Báo Người cao tuổi)
 
Giải ba (mỗi giải 2 triệu đồng) cho các tác phẩm:
- "Người giải mã tử thi" của tác giả Quân Trần (Báo An ninh Thủ đô)
- "Bồ tát giữa đời thường" của tác giả Tống Trần Lộc (Báo Người cao tuổi)
- “Xây cuộc đời bằng đôi chân” của tác giả Văn Nguyễn (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)
- “Người khơi nguồn cho dòng sông quê hương” của tác giả Tuyết Minh (Báo Người Hà Nội)
- “Chuyện những người cứu nạn chữa cháy” của tác giả Quang Tấn (Báo An ninh Thủ đô)

Ngoài ra, còn 27 Giải khuyến khích, mỗi giải 500 nghìn đồng được trao cho các tác giả của Báo An ninh Thủ đô, Đài PT - TH Hà Nội, báo Pháp luật & Xã hội. Ban tổ chức đã trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho 12 đơn vị tích cực tham gia cuộc vận động thi viết về gương "Người tốt, việc tốt" thành phố Hà Nội năm 2010.
Hải Yến

Đọc nhiều