Nộp hồ sơ mua nhà thu nhập thấp ở đâu?

Thứ Tư, 09/03/2011 08:51

(PL&XH) - TP Hà Nội vừa có công văn 1501/UBND-XD về việc giải quyết mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp cho các hộ gia đình trên địa bàn TP.


TP Hà Nội vừa có công văn 1501/UBND-XD về việc giải quyết mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp cho các hộ gia đình trên địa bàn TP. Theo đó, TP đã đồng ý đề xuất của Sở Xây dựng về việc cho phép các chủ đầu tư xây dựng dự án nhà ở thu nhập thấp trên địa bàn tiếp nhận hồ sơ mua nhà.Trong số các dự án nhà ở thu nhập thấp đưa hàng ra bán trong đợt này, dự án nhà ở thu nhập thấp Kiến Hưng, quận Hà Đông do Cty CP Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai (đứng thứ hai về số lượng căn hộ được đưa ra chào bán trong đợt này với tổng số 842 căn (toàn bộ dự án có 1.512 căn hộ)) có địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà tại tầng 1 khu nhà ở xã hội CT1 Ngô Thì Nhậm từ ngày 7-3 đến 31-3.

Bốn dự án khác cũng đưa hàng ra bán trong đợt này gồm có: Dự án tại lô No11A và No12 thuộc khu Đô thị Sài Đồng, quận Long Biên do Cty CP Đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 5 làm chủ đầu tư cung cấp 420 căn hộ.

Tuy nhiên, đại diện của Cty này cũng cho biết chưa có kế hoạch cụ thể về địa điểm và thời hạn nộp hồ sơ mua nhà. Dự án xây dựng tại lô No10A và No12- 3 khu Đô thị Sài Đồng do Cty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 3 làm chủ đầu tư cung cấp 448 căn hộ sẽ nhận hồ sơ ngay tại dự án xây dựng nêu trên với thời hạn dự kiến bắt đầu từ 15-3 và kéo dài trong 20 ngày.

Theo dự kiến dự án nhà ở thu nhập thấp Đặng Xá, huyện Gia Lâm do Tổng Cty Viglacera làm chủ đầu tư với 946 căn hộ có diện tích từ 55 - 69m2 sẽ nộp đơn đăng ký mua nhà tại văn phòng Ban quản lý khu Đô thị mới Đặng Xá.

Dự án nhà ở thu nhập thấp tại Đại Mỗ, huyện Từ Liêm thuộc TCty Viglacera có hai tòa nhà với 124 căn hộ. Tuy nhiên theo công văn số 1501 của UBND TP Hà Nội, riêng Tổng Cty Viglacera phải hoàn tất các thủ tục đầu tư để tiếp nhận đơn của các hộ dân trình UBND TP phê duyệt trước ngày 10-3.

Cho đến thời điểm này (ngày 9-3), mới chỉ có Cty cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai tiếp nhận hồ sơ. Theo đại diện của Cty, qua mấy ngày đầu nhận hồ sơ, phân nửa số hồ sơ đã bị trả về do sai sót về hộ khẩu địa điểm cư trú… Cụ thể, theo quy định, chỉ những người thuộc đối tượng đã có hộ khẩu thường trú tại các quận, phường ở Hà Nội mới được quyền nộp hồ sơ. Nhưng qua một số hồ sơ đã nộp, Cty nhận được nhiều trường hợp không thuộc các diện trên cũng đăng ký mua nhà thu nhập thấp.

Đối tượng được xem xét mua nhà ở thu nhập thấp gồm các hộ gia đình có hộ khẩu thường trú tại các quận, phường. Mỗi hộ gia đình thuộc đối tượng mua nhà ở thu nhập thấp chỉ được lập hồ sơ mua nhà một lần và việc xác nhận tình trạng nhà ở của các hộ gia đình khi đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp, đề nghị chính quyền địa phương xác nhận rõ: Chưa có nhà ở, hoặc đã có nhà ở nhưng diện tích ở bình quân nhỏ hơn 5m2/người và chỉ được xác nhận một lần duy nhất cho mỗi hộ gia đình đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp, không được xác nhận chung là người dân trên địa bàn.

Việc chấm điểm ưu tiên cho các hộ gia đình mua nhà ở thu nhập thấp theo thang điểm 10 do UBND TP quy định, ngoài ra Hà Nội cũng cho phép cộng thêm một điểm ưu tiên với cán bộ hưởng lương từ ngân sách, cộng thêm 0,5 điểm đối với cán bộ, công nhân viên chức làm việc tại các doanh nghiệp.

Xuân Thanh

Đọc nhiều