Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết

Thứ Hai, 13/01/2014 06:48

Từ rất lâu rồi mứt bí đã là một trong những loại mứt không thể thiếu trong nhiều gia đình vào dịp Tết, năm nay bạn hãy trổ tài tự làm mứt bí ăn Tết nhé!

Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 1

Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 2
 Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 3

Để tự làm mứt bí bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 quả bí già

Vôi khô

Đường kính trắng

Phèn chua

Nước hoa bưởi


Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 4
Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 5

Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 6

Làm mứt bí bạn nên chọn những quả bí già (là những quả bí có lớp phấn trắng thật nhiều bên ngoài vỏ) để mứt bí được trắng. Mua về gọt vỏ rồi xắt khúc chừng 3-5 cm. Phần ngoài màu xanh và phần giữa sẽ đủ giòn để làm mứt bí, phần trong mềm xốp thì bạn nên bỏ nhé. Nếu muốn mứt bí được trắng thì bạn bỏ bớt phần thịt xanh đi nữa. Xắt bí thành hình con chì


Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 7

Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 8

Ngâm vào nước vôi trong 3-4 tiếng sao cho ngập mặt bí. Cứ 1 lít nước bạn sử dụng 4g vôi khô, cho vôi vào nước rồi gạn lấy phần nước trong bên trên để ngâm bí. Kiếm vôi khô quá khó bạn có thể ra hàng trầu không xin một chút nhé! Ngâm bí vào nước vôi sẽ giúp bí cứng và giòn, trong quá trình chế biến không bị nát.


Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 9

Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 10

Sau khi ngâm xong đổ bí ra rổ, xả nước vài lần cho thật sạch rồi để ráo.


Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 11

Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 12

Dùng một cục phèn chua nhỏ cỡ 10-15g giã mịn.


Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 13

Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 14

Đun nước sôi với phèn chua, đổ bí vào chần thật nhanh trong 1-2 phút cho bí có độ trong.


Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 15

Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 16

Rồi đổ ra rổ cho ráo nước.


Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 17

Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 18

Đem bí hong ở chỗ thoáng mát 1-2 giờ cho se mặt.


Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 19

Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 20

Ướp bí với đường 6-8 tiếng. Cứ 1kg bí sau khi chần xong thì bạn dùng khoảng 600g đường, nếu không thích ngọt thì có thể bớt đường đi một chút nhưng lượng đường không nên quá ít kẻo sẽ không có được một lớp đường trắng mịn bám xung quanh miếng bí sau khi làm xong.


Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 21

Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 22

Sau đó đem bí sên trong lửa nhỏ.


Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 23

Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 24

Đến khi khô trắng lại, có một lớp đường kết tinh mịn bám xung quanh thì đổ ra cho nguội,

Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 25

Sau đó cất vào lọ kín dùng dần.


Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 26

Tết sắp đến trong khi vấn đề thực phẩm ngày càng trở nên nhức nhối đáng lo ngại với mọi gia đình. Tự làm mứt bí thật đơn giản sẽ giúp gia đình bạn có một cái tết “ngọt ngào” hơn nữa với món mứt bí handmade rất chuẩn này!

Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 27

Từ rất lâu rồi mứt bí đã là một trong những loại mứt không thể thiếu trong nhiều gia đình vào dịp Tết, năm nay bạn hãy trổ tài tự làm mứt bí ăn Tết nhé!

Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 28

Chúc các bạn thành công nhé!



Mứt vỏ cam hơi the, không chỉ ngon mà còn giúp bạn bớt ho vào mùa lạnh nữa!
Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết 29

Đọc nhiều